Liên Hệ Quảng Cáo [email protected]

Trở lại tuyển sau 2 năm, Eric Dier rối rít cảm ơn Conte

23:44 ngày 21/09/2022
Eric Dier từng là trụ cột của tuyển Anh ở World Cup 2018, giải đấu mà Tam sư đã vào tới vòng bán kết. Nhưng sau ngày hội bóng đá ở Nga, ngôi sao của Tottenham sa sút và kết quả là anh đã không được tham dự EURO 2020.  Lần gần nhất Dier được HLV Gareth Southgate triệu tập là tháng 11/2020.
Sự nghiệp của Eric Dier đã hồi sinh kể từ khi Antonio Conte tiếp quản Tottenham thay Nuno Santo. Dưới sự giúp đỡ của chiến lược gia người Italia, trung vệ 28 tuổi đã lấy lại phong độ cao nhất và trở thành trụ cột gần như không thể thay thế ở hàng thủ đội bóng Bắc London. Dier đã góp công giúp Spurs lọt top 4 mùa trước và đang thi đấu khá thành công mùa này.
 
HLV Southgate nổi tiếng là người công bằng và như một điều hiển nhiên... Dier đã được gọi lên tuyển trong đợt thi đấu quốc tế tháng 9. Nếu thể hiện tốt ở hai trận đấu gặp Italia và Đức sắp tới, Dier sẽ có cơ hội lớn dự World Cup 2022 tại Qatar vào tháng 11.
 
Trở lại Tam sư sau gần 2 năm và đứng trước cơ hội tham dự World Cup, Dier rất vui mừng và người đầu tiên anh cảm ơn là HLV Conte. Dier thậm chí còn thân thiện gọi Conte là ‘Bố già’.
 
“Tôi không muốn nghe thấy cụm từ trò cưng nhưng Conte thực sự đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Ông ấy đã có ảnh hưởng lớn đến tôi về mọi mặt, từ chiến thuật, thể chất, tinh thần và cách tiếp cận trận đấu”, Dier nói.
 
“Ông ấy là một người rất khắt khe nhưng tôi thích điều đó. Tôi chưa bao giờ học được nhiều điều như vậy cho tới khi Conte đến đây. Ông ấy luôn mang lại nguồn năng lượng và những điều mới mẻ cho chúng tôi. Điều quan trọng, ông ấy lấy lại niềm tin cho tôi và đồng đội”.
 
Eric Dier đã có 45 lần khoác áo tuyển Anh. Tại Tam sư, những cầu thủ đạt mốc 50 và 100 lần khoác áo sẽ được vinh danh. Vì vậy, trung vệ của Tottenham rất háo hức trong lần trở lại này.
Về đầu trang